ปิดเทอม 2 วัน!!

posted on 19 Dec 2009 10:11 by chocolateto in Diary

 

ดองบลอกไว้นานหลายชาติเลยทีเดียว 55 

สัญญาว่าจะพาน้องปอนมาก็ไม่ได้พามา เพราะว่าอยู่ม.ไม่มีว่างเลย เรียนเข้าชมรม นอน นานๆทีจะได้อ่านหนังสือ (เอ๊ะ..ยังไง) เพราะงั้นเลยต้องผิดสัญญาอีกแล้ว (ผิดสัญญาตลอดนั่นแหละ ไม่เห็นเคยทำได้ตามที่พูดเลย/เย้ยยย คุณไม่ได้ตั้งใจนะน้องปอน ขอโต๊ดด/หนีเข้าขึ้นตู้ไปอีกแล้ว) กำลังคิดว่า ถ้าช่วงเก็บตัวรักกีฬาว่าง ก็จะพาน้องออกมาเล่นบ่อยๆ แต่ไม่มั่นใจว่าจะเก็บรูปมาฝากได้มากน้อยแค่ไหน

 

ปิดเทอมแล้วจ้า แต่ว่าได้อยู่บ้านแค่เสาร์อาทิตย์นี้เท่านั้นเอง

วันจันทร์ต้องไปเก็บตัวนักกีฬาแล้ว เง้ออ ถึงวันที่ 29 (เกรดออกพอดี) แล้วก็กลับมาฉลองปีใหม่ วันที่3 ลงทะเบียนเรียน วันที่4 เปิดเทอม!!! ยิ่งแต่ปิดเทอมน้อยแล้ว ยังต้องไปเก็บตัวนักกีฬาอีก (ของเราระบบ 3 เทอมค่ะ ไม่ใช่ซัมเมอร์เน้อ ปิดเทอมทีนึงก็หยุดแค่2 อาทิตย์อย่างนี้ทุกเทอมค่ะ)

ตารางซ้อม  10โมง - เที่ยง เข้าฟิตเนต ซึ่งมีการวางโปรแกรมไว้ให้ด้วย

ทานข้าวเที่ยงพร้อมกัน พักผ่อน

ประมาณบ่าน 3 โค้ชจะเข้ามาฝึก เลิกดึกแค่ไหนไม่แน่ใจ (คงต้องรอดูวันจริง)

หากวันไหนใครโดดจะโดนยึดเงินเบี้ยเลี้ยงคืนต่อวัน เหอะๆๆ

 

เอาล่ะ เรื่องนั้นก็ได้แค่บ่นนิดหน่อย เพราะว่าเราเลือกเองนี่นาเป็ฯนักกีฬาอะ

 

ขอบ่นอีกกก เรื่องเรียนเราเอง เทอมนี้เกรดลดฮวบแน่ๆ

Eng II - เจออาจารย์ที่สั่งงานเยอะมากๆ(มีงานทุกชั่วโมง และการบ้านทุกชั่วโมงที่เข้าเรียน ไม่เคยเจอแบบนี้อ่า) แถมงานยังละเอียดยิบย่อยสุดๆ ชนิดว่าทั้งอาทิตย์เราต้องยกเวลาในการทำการบ้าน 3 ใน 4 ให้แกไปเลย คะแนนเก็บออกมาก็พอถูไถ 30.5/40 (เห็นว่าอาจารย์กำลังแก้คะแนนอยู่ ค่อยไปเช็คอีกที) คะแนนเมื่อมิดเทอม 19.5/30 (ประมาณนี้มั้ง)รู้ตัวเลยว่าทำไม่ได้เพราะว่าออกจากห้องมาปวดหัวมากๆ ไม่เคยสอบEngปวดหัวมาก่อนเลย  ไฟนอลก็พอทำได้อยู่ เทอมนี้จะอด A มั๊ยเนี่ย.. ขอหน่อยน้า

ประชาคมโลก(เอาชื่อเวอร์ชั่นไทยไปแล้วกัน) - วิชานี้สนุกดีค่ะ เรียนวิชานี้ได้ความรู้มากๆๆเลย(ต่างประเทศ กับ เศรษฐกิจอะนะ) แต่เป็นวิชาแรกเลยที่เรียนมาแล้วคะแนนสอบ 100%  มิดเทอม 27/40 ก็รอลุ้นไฟนอลกันไป อัตนัย 20 คะแนนไม่รู้จะทำได้แค่ไหน เฮ้อ แต่ก็เขียนลงไปหมดนะข้อมูลที่เตรียมมา จะพลาดไปก็นิดเดียวตอนเขียนนึกชื่อสารตัวนึงไม่ออก 555

ศศ.มหภาค (เริ่มตัวย่อ) - พาร์ทแรกทำได้ไม่ดีเลยรู้สึกว่าไม่เข้าใจ ไฟนอลรู้ว่าง่ายมาก แถมยังอ่านมาแบบค่อนข้างจำได้ แต่มันดันพลาดจุดเดิมๆนี่สิ พวกเรื่องกู้เงินเนี่ย!!จำธนาคารไม่ได้ แถมไอข้อที่เราย้ำเพื่อนนักหนา พอเข้าห้องสอบมันดันตื้อนึกเท่าไหร่ก็ไม่ออก  ก็ต้องลุ้นกันต่อไป

OM - องค์การและการจัดการ วิชานี้แบบว่าสุดยอดมากก เรียนในห้องจะได้ความรู้อย่างนึง แต่ถ้าคุณอยากสอบได้ต้องไปนั่งอ่านเอา แต่ข้อสอบมันก็ออกคละๆกันอะแหละ

MATH II - ชื่อเต็มๆว่าคณิตศาสาตร์ธุรกิจ2 เมื่อ MATH I เราได้ B ไป ค่อนข้างน่าตกใจเพราะว่าเราอ่อนเลขมากก ไม่ตั้งใจเรียนเลยตั้งแต่มัธยม แต่ว่าอาจารย์สอนดีมากๆ ปูพื้นให้เลยล่ะ แต่พอมาตัว 2 งานเข้าเพราะว่ามีอาจารย์2คน พาร์ทแรกเราเรียนไม่รู้เรื่องเลย คะแนนก็แย่ พาร์ทหลังมาได้เรียนอ.ท่านเดิม ก็เข้าใจขึ้นมาบ้าง แต่ว่าไอ 5 ครั้งที่เรียนนั้นมันคือ แคลคูลัส ที่มาแฝงตัวในคณิตศาสาตร์ธุรกิจ ขนาดเพื่อนที่เรียนวิศวะบอกว่านี่มันรวม "แคล 1-2 เลยนี่ แล้วเอาไปเรียนใน 5 สัปดาห์เนี่ยนะ แถมยังมีเด็กสายศิลป์ครึ่งคลาสอีก ทำไมไม่ให้เรียนแคลไปเลย" เหอะๆๆ แน่นอนว่าวิชานี้ เห็นปลาว่ายมาใกล้ๆแล้วค่ะ แถมยังมีตัวต่ออีกเยอะแยะมากมายอีกเนี่ยย!!!
มีคนถามด้วยว่าไม่เครียดเหรอ เครียดสิคะ!! เครียดจนไม่รู้จะเครียดอะไรแล้ว เครียดจนปลงตกไปแล้ว

ไทยศึกษา - คงเดากันไม่ออกว่าวิชานี้เรียนเกี่ยวกับอะไร ก็เรียนเกี่ยวกับไทยนี่แหละค่ะ แต่ไม่ใช่ภาษาไทยอย่างแน่นอน เรียนเกี่ยวกับสังคมไทยอะไรประมาณนั้นมากกว่าค่ะ ประวัติศาสตร์ไทย อัตลักษณ์ความเป็นไทย นู่นนี่นั่น ก็เรียนอะไรที่ไม่เคนเรียนมาก่อนค่ะ เน้นไปทางวิเคราะห์วิจารณ์อย่างมีเหตุผล ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิชาที่หลายๆคนกลัว รวมทั้งเราด้วย เพราะว่าวิชาในหมวดศึกษาทั่วไปของม.เราเรียนได้ว่า น่ากลัวสุดๆ เป็นหมวดที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลากันเลยทีเดียว คะแนนเมื่อมิดเทอมน่าพอใจอยู่บ้าง แต่ก็ยังเสี่ยงอยู่ดี ก็รอลุ้นค่ะ

หมดแล้ว 6 ตัว 18หน่วยกิต ของปี 1 เทอม 2

ฉุดกระชาก GPAX ช้านแน่ๆเลย แง..........

เฮ้ออออ ก็มาแพร่มเท่านี้แหละค่ะ ประมาณการณ์ไว้ว่า ถ้าได้ปลามาเลี้ยง เราจะลงบางวิชาไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็เลยตัดสินใจว่าจะเรียนตามตาราง 3 วัน แล้วอีก 4 วันจะออกมาเรียนภาษาเพิ่มเติมเอาข้างนอก ไม่ไหวแล้ว ฉันไม่น่าหนีภาษาฝรั่งเศสมาเจออะไรที่ไม่ถนัดแบบนี้เลย เพราะงั้นเลยคิดว่าจะออกมาเรียนภาษาอังกฤษกับญี่ปุ่นต่อ เพื่อเป็นการคลายเครียดอย่างนึง และส่งเสริมความรู้ให้ตัวเองอีกส่วนนึง เพื่อจะมีอะไรทดแทนกับปลาได้ เหอะๆๆ

 

เหนื่อยแล้ว แพร่มจนหมดแรง ขอไปพักผ่อนก่อนนะ

.

.

.

 

ใครที่กำลังสอบ/ใกล้สอบ ก็อย่าท้อแท้นะคะ สู้ๆกันต่อไป

 

ใครที่ผลสอบออกมาแล้วไม่พอใจ ท้อได้แต่อย่าถอยนะ เราก็ท้อแท้เหมือนกัน แต่ไม่สิ้นหวังค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีกำลังใจออกมาเรียนภาษาเพิ่มหรอกนะ อิอิ

Get A  Get 4 กันถ้วนหน้าค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ปืดเทอมเหมือนกันเลยค่า
เปิดเทอมมาก็สอบใหญ่เลยค่ะ OTL
ยังไงก็สู้ๆนะคะ^ ^
เก่งจังค่ะ เป็นนักกีฬาด้วย

#1 By Nijjy on 2009-12-19 14:03